Saturday, 06/06/2020 - 08:52|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC NHÓM NGỮ VĂN - NĂM HỌC 2018-2019

BIÊN BẢN

CHỌN CHỦ ĐỀ - PHÂN CÔNG GIÁO VIÊN THỰC HIỆN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC NHÓM NGỮ VĂN - NĂM HỌC 2018-2019

Thời gian :    Lúc 7h30 ngày14 tháng 02 năm 2019

Chủ trì: Trương Thị Thúy Mân  - Nhóm trưởng

Thực hiện theo kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học của tổ Văn –Sử -CD , nhóm Lịch sử - GDCD đã thảo luận chọn bài dạy, lên lịch dạy và dự giờ.

Cụ thể: -   Tiết 3 thứ 5 ngày 21 tháng  02 năm 2019

• Lịch Sử  lớp 8 – Tiết 40
  • Bài dạy:  Phong trào kháng chiến chống Pháp trong những năm cuối thế kỉ XIX
  • Giáo viên dạy: Nguyễn Thế Thuận

Biên bản tổng hợp đã thông qua các thành viên trong tổ nghe, nhất trí  lúc 9 giờ cùng ngày.

Nhóm trưởng                         Các thành viên trong nhóm                                     Thư ký

Trương Thị Thúy Mân                                                                                       Nguyễn Thị Thu Liễu

GÓP Ý XÂY DỰNG GIÁO ÁN THỰC HIỆN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC NHÓM NGỮ VĂN - NĂM HỌC 2018-2019

Thời gian :    Lúc 7h30 ngày14 tháng 02 năm 2019

Chủ trì: Trương Thị Thúy Mân  - Nhóm trưởng

Thực hiện theo kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học của tổ Văn – Sử -GDCD , nhóm Sử -GDCD đã thảo luận  góp ý xây dựng giáo án cho bài dạy minh họa theo nghiên cứu bài học .

•  Cụ thể: Lịch Sử  lớp 8 – Tiết 40

Bài dạy:  Phong trào kháng chiến chống Pháp trong những năm cuối thế kỉ XIX

Giáo viên dạy: Nguyễn Thế Thuận

1/ Kiến thức:

- Muc tiêu của bài dạy là cung cấp cho học sinh kiến thức cơ bản:

• + Nguyên nhân  của cuộc phản công quân Pháp ở kinh thành Huế  tháng 7-1885
  • +Diễn biến  cơ bản  cuả cuộc phản công  và sự mở đầu của phong trào Cần Vương chống Pháp

- Nội dung tiết  học này phần I/ Cuộc phản công của phái chủ chiến tại kinh thành Huế. Vua Hàm Nghi ra chiếu Cần Vương. chia ra 2 đơn vị kiến thức cơ bản: Cuộc phản công quân Pháp ở kinh thành Huế  tháng 7-1885; Phong trào Cần Vương bùng nổ và lan rộng.

- Tích hợp nội dung giáo dục bảo vệ môi trường, kĩ năng sống.

2/ Phương pháp:

- Sử dụng các phương pháp đàm thoại, nêu vấn đề, thảo luận nhóm và phương tiện dạy học đèn chiếu hoặc bảng phụ, bảng nhóm.

Biên bản tổng hợp đã thông qua các thành viên trong tổ nghe, nhất trí  lúc 10 giờ cùng ngày.

Nhóm trưởng                                     Các thành viên trong nhóm                         Thư ký

Trương Thị Thúy Mân                                                                                   Nguyễn Thị Thu Liễu

BIÊN BẢN

RÚT KINH NGHIỆM TIẾT DẠY MINH HỌA THỰC HIỆN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC NHÓM NGỮ VĂN- NĂM HỌC 2018-2019

Thời gian : Lúc 9h30 ngày   tháng 02 năm 2019

Chủ trì: Phan Thị Thùy Quyên  - Nhóm trưởng

Thực hiện theo kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học của tổ Văn-Sử -GDCD , nhóm Sử -GDCD rút kinh nghiệm qua tiết dạy minh họa theo nghiên cứu bài học .

•  Cụ thể: Lịch Sử  lớp 8 – Tiết 40

Bài dạy:  Phong trào kháng chiến chống Pháp trong những năm cuối thế kỉ XIX

Giáo viên dạy: Nguyễn Thế Thuận

1/ Giáo viên dự giờ:

- Giáo viên dự giờ bố trí ngồi hai bên của lớp học, quan sát việc học của học sinh. Theo dõi khả năng tiếp nhận bài học của học sinh để giúp các em tháo gỡ những khó khăn .

- Chia sẻ chân tình những gì quan sát được để giúp đỡ đồng nghiệp khắc phục những khó khăn

2/ Học sinh:

- Học sinh học tập chăm chú, hứng thú, thảo luận sôi nổi.

- Còn một vài học sinh chưa cảm nhận cái hay về cách sử dụng từ ngữ của bài thơ.

3/ Người dạy

- Giáo viên quan tâm đến các đối tượng học sinh đặc biệt là học sinh yếu kém.

- Giáo viên đã cung cấp cho học sinh kiến thức cơ bản:

•  + Nguyên nhân  của cuộc phản công quân Pháp ở kinh thành Huế  tháng 7-1885

- Giáo viên đã bồi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên cho HS .

* Tồn tại:

- Một số học sinh yếu còn rụt rè, thụ động.

- Lớp học đông nên việc quản lí học sinh của giáo viên còn khó khăn, cơ sở vật chất chưa đảm bảo.

* Biện pháp khắc phục:

- Giáo viên động viên tinh thần những học sinh yếu chủ động tham gia học tập.

- Giao nhiệm vụ đơn giản, dễ thực hiện cho các học sinh yếu kém.

- Hướng dẫn cụ thể về cách thảo luận nhóm, phân công nhiệm vụ và trình bày nội dung thảo luận nhóm.

Biên bản tổng hợp đã thông qua các thành viên trong tổ nghe, nhất trí  lúc10 giờ30' cùng ngày.

Nhóm trưởng                                     Các thành viên trong nhóm                              Thư ký

Năm 2020 : 2.224