Saturday, 10/12/2022 - 01:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Hưng

GIỚI THIỆU SÁCH Tác phẩm “ĐẮC NHÂN TÂM” của Dale Carnegie

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

            “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie, người Mỹ, viết vào năm 1937. Một năm trước (vào năm 1936), Dale Carnegie đã hoàn toàn thuyết phục các độc giả của ông khi nói rằng: "Đối nhân xử thế có lẽ là vấn đề lớn nhất mà các bạn gặp phải". Và câu nói này của ông vẫn đúng với thời đại ngày nay. Dale Carnegie đã đặt hết tâm huyết của mình để cho ra đời tác phẩm nổi tiếng "How to Win Friends and Influence People" (Quyển sách rất nổi tiếng ở Việt Nam với tên gọi Đắc Nhân Tâm)
 

GIỚI THIỆU SÁCH

Tác phẩm “ĐẮC NHÂN TÂM” của Dale  Carnegie

 

             Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

            “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie, người Mỹ, viết vào năm 1937. Một năm trước (vào năm 1936), Dale Carnegie đã hoàn toàn thuyết phục các độc giả của ông khi nói rằng: "Đối nhân xử thế có lẽ là vấn đề lớn nhất mà các bạn gặp phải". Và câu nói này của ông vẫn đúng với thời đại ngày nay. Dale Carnegie đã đặt hết tâm huyết của mình để cho ra đời tác phẩm nổi tiếng "How to Win Friends and Influence People" (Quyển sách rất nổi tiếng ở Việt Nam với tên gọi Đắc Nhân Tâm)
            “Đắc nhân tâm” là một quyển sách thuộc thể loại sách tự lực - sách tự giúp bản thân. Bản Tiếng Việt do Nguyễn Hiến Lê dịch và đưa vào tủ sách học làm người. Đắc nhân tâm bao gồm sáu phần, tương tự như sáu mảnh ghép của cuộc sống tạo nên một bức tranh đa sắc màu:
            Phần I: Nghệ thuật ứng xử căn bản tối thiểu của con người ngỡ như giản đơn nhưng không phải ai cũng có những cách cư xử đúng đắn thường trực ở mọi lúc, mọi nơi.
            Phần II: Sáu cách tạo thiện cảm từ những lần gặp đầu tiên để làm thế nào đọng lại những ký ức tốt đẹp của mình trong tâm trí của người khác mà chẳng cần phải nhất thân, nhì thế.
            Phần III:  Mười hai cách hướng người khác theo suy nghĩ của mình, khả năng thuyết phục đối phương có được cùng chí hướng với mình, không cần đến những lời dọa nạt hay bạo lực.
            Phần IV: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán hận, luôn biết cách tạo ra được những sự đồng thuận nơi đối thủ của mình một cách khôn khéo nhất để không phải hình thành nên những mâu thuẫn không đáng có.
            Phần V: Những bức thư mầu nhiệm.
            Phần VI: Bảy lời khuyên để tăng hạnh phúc trong gia đình.
            Mỗi phần chứa nhiều mục nhỏ khác nhau, xoay quanh các bài học mà chúng ta cần phải được trang bị một cách đầy đủ nhất để làm hành trang bước vào đời và cũng để đương đầu với những sóng gió của cuộc đời. Những cách ứng xử thường ngày cứ tưởng rằng đơn giản đến nỗi không ai nghĩ đến nhưng hàng vạn người mắc vô số lỗi trong ứng xử giao tiếp, thậm chí là cách làm người. Và chắc chắn bạn đọc sẽ học được những nguyên tắc ứng xử cơ bản mà có hiệu quả cao ngay từ những chương đầu.

          Cuộc đời giống như một bức rèm nhung trên sân khấu và đằng sau cánh gà là những con người, những số phận khác nhau, tạo nên những vở kịch bi hài với nhiều thể loại. Con đường đời thì đầy rẫy xô bồ, cạm bẫy và lắm những chông gai, thử thách… để sống và để thành công trong cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải có cái tâm và tình yêu thương dành cho người khác. Hãy đến với “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie – quyển sách tôi nghĩ có thể sẽ giúp bạn hiểu ra điều ấy!

            “Đắc nhân tâm” được Dale Carnegie viết từ những bài học kinh nghiệm mà tác giả được tận mắt thấy, tai nghe, truyền lại cho bạn đọc một cách cụ thể nhất, xác thực nhất. Sống là một quá trình và sống để làm người thập toàn là cả một nghệ thuật điêu luyện cần phải trau dồi, mài giũa và rèn luyện không ngừng. “Đắc nhân tâm” sẽ dạy bạn cách đối nhân xử thế trong quan hệ giao tiếp và cả cuộc sống hàng ngày. “Tin rằng thành công, bạn sẽ thành công" (Dale Carnegie) là một phương châm sống có ích mà tôi rút ra được từ quyển sách mang tên Đắc nhân tâm.

            Những nguyên tắc ứng xử của Carnegie trong Đắc nhân tâm không chỉ trích, oán trách hay than phiền, nói về những điều người khác quan tâm, thừa nhận lỗi lầm bản thân, giữ thể diện cho người khác. Tất cả không phải để giúp bạn trở thành người có tài ăn nói, mà muốn nhắc nhở bạn nghĩ đến người khác trước khi muốn nói điều gì. Chúng khuyến khích bạn thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề khó khăn, khuyến khích bạn trở thành một người cha, người mẹ, một nhân viên bán hàng, một đồng nghiệp, một người chồng, người vợ, một quản lý tốt bụng và khiêm tốn hơn. Những nguyên tắc ứng xử này không hướng dẫn bạn cách tạo ảnh hưởng cho người khác lôi kéo mà tạo cho bạn thói quen tôn trọng, cảm thông và khoan dung đối với người khác.

             Một cuốn sách với hơn 300 trang nhưng những gì ẩn chứa ngần ấy số trang là cả một cẩm nang làm người kỳ diệu, huyền ảo. Tuyên ngôn sống của Đắc nhân tâm là nêu cao sự thay đổi số phận của con người từ những bài học được rút ra từ tác phẩm. Ứng dụng những nguyên tắc này không chỉ giúp bạn có sức ảnh hưởng đến người khác, mà còn giúp bạn sống nhân đức hơn mỗi ngày. Bởi lẽ, nếu mỗi ngày bạn đều có thể đắc nhân tâm thì cả đời bạn sẽ thành công.

            “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie hiện có trong Thư viện Trường Trung học cơ sở Phước Hưng mời quý Thầy cô và các em học sinh đón đọc!

                                                                     Phước Hưng, ngày 06 tháng 10 năm 2021

             Viên chức thư viện                                              Hiệu trưởng

 

 

 

          Phạm Thị Kim Chính                                                    

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 61
Tháng 12 : 541
Năm 2022 : 92.951