Saturday, 10/12/2022 - 03:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Hưng

GIỚI THIỆU SÁCH Tác phẩm “HẠT GIỐNG TÂM HỒN” của nhiều tác giả

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

          “ Hạt giống tâm hồn “ một cuốn sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức được công ty Fist News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, chiến thắng chính mình và sống xứng đáng với phẩm chất của mình.

GIỚI THIỆU SÁCH

Tác phẩm “HẠT GIỐNG TÂM HỒN” của nhiều tác giả

 

              Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

          “ Hạt giống tâm hồn “ một cuốn sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức được công ty Fist News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, chiến thắng chính mình và sống xứng đáng với phẩm chất của mình.

          Cuốn “ Hạt giống tâm hồn” có một câu nói của Oprah Winfey: “Cuộc sống luôn chứa đựng những nỗi đau mà ta không thể nào đoán trước được. Thế nhưng hãy tin rằng mọi chuyện buồn đều lướt qua chúng ta rất nhanh như một đoạn phim ngắn”. Cuốn sách đem lại nhiều cảm xúc cho người đọc, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về cuốn sách. Riêng tôi, sự kiên cường ý chí vươn lên chống lại chông gai của từng nhân vật trong cuốn sách là cảm nhận tôi từ họ.

          “Hạt giống tâm hồn” là cuốn sách viết lên bài học quý giá dành tặng những người đang phải đối đầu với những thử thách mà cuộc sống đem lại, là người bạn tâm sự sát cánh bên ta khi nỗi buồn ập đến, cũng là cuốn sách lấy đi những giọt nước mắt đầy cảm xúc trong trái tim người đọc.

          Cuốn sách như một trang mở đâù trong tôi, biến tôi thành con số không và biết đứng lên dần mỗi khi vấp ngã. “ Hạt giống tâm hồn” như một phép màu kỳ diệu nhắc chúng ta khi gặp thì phải thử thách, những khó khăn tưởng trừng như không vượt qua nhưng chỉ cần có ý chí và niềm tin bạn sẽ vượt qua những khó khăn đó và chạm đến đích thành công. “ Hạt giống tâm hồn” cuốn sách mang lại niềm tin cho mọi người và đem lại phần nào thành công cho ta, giúp ta thấy được giá trị của cuộc sống. Cảm ơn “ Hạt giống tâm hồn” cuốn sách giúp tôi nhận thức đúng về giá trị bản thân và làm nguồn động lực khi tôi vấp ngã, thất bại trong cuộc sống.

          Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ.

          Bất cứ ai trong chúng ta cũng luôn nuôi dưỡng trong mình một ước mơ về ngày mai tươi đẹp; một hoài bão chinh phục; khám phá cuộc sống với bao điều mới lạ; một niềm tin vào bản thân để vươn lên tự khẳng định mình…Thế nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng là những con đường bằng phẳng, êm đẹp. Chúng ta không thể tránh khỏi những sai lầm, thử thách, mất mát, và cả những nỗi đau buồn. Sẽ có lúc chúng ta tự hỏi bản thân: Điều gì là ý nghĩa thực sự của cuộc sống? Câu trả lời nằm trong chính suy nghĩ của chúng ta.

           “Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống” gồm những câu chuyện có giá trị vĩnh hằng của cuộc sống, những câu chuyện của những con người bình dị trong tập sách sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại những giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống mà đôi khi vì băng quá nhanh, chúng ta đã vô tình lãng quên. Ý nghĩa sau sắc từ những câu  chuyện ngắn này sẽ như một bàn tay xoa dịu tâm hồn, tiếp thêm nguồn động viên và sức mạnh giúp chúng ta có thể vượt qua những trở ngại tinh thần, những khó khăn thử thách trong cuộc sống để khẳng định mình.

                   Mong những câu chuyện giản dị này sẽ là động lực khuyến khích bạn đưa tay cho người khác cũng như mở rộng lòng với những ai cần bờ vai để chia sẻ nỗi đau. Hy vọng rằng chúng sẽ mang đến cho bạn niềm lạc quan, niềm tin và sự thanh thản tâm hồn để thấy mỗi trở ngại, thử thách như một điều cần phải có, để bạn sẽ mỉm cười khi thấy mình ở một bậc cao hơn khi vượt qua được và đứng trên một nghịch cảnh.

          ”Hạt giống tâm hồn” của nhiều tác giả hiện có trong Thư viện Trường trung học cơ sở Phước Hưng, mời các em đón đọc!

 

                                                              Phước Hưng, ngày 02 tháng 10 năm 2021

                    Viên chức thư viện                                     Hiệu trưởng

 

 

 

                 Phạm Thị Kim Chính

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 61
Tháng 12 : 552
Năm 2022 : 92.962